Hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh Thái Nguyên mở rộng

Thứ hai - 08/05/2023 15:19
Sáng ngày 8/5, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh mở rộng để thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Mười hai (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

HN 1

Đồng chí Lê Văn Tâm, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Ban của HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào báo cáo công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ Mười hai, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh. Theo báo cáo, đến thời điểm này công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ họp đã hoàn tất, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Theo đó, Kỳ họp thứ Mười hai sẽ diễn ra chiều ngày 10/5 tại Hội trường lớn Trụ sở Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên. Tại Kỳ họp, 08 nghị quyết sẽ được các đại biểu HĐND tỉnh xem xét, thảo luận để quyết định.

HN 2

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất nội dung, dự kiến chương trình điều hành của Kỳ họp. Đại diện các ngành và lãnh đạo UBND tỉnh đã giải trình, làm rõ một số nội dung trong báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh liên quan đến một số tờ trình, dự thảo nghị quyết như: Quy định mức chi cho công tác tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, các dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh; quy định nội dung, mức hỗ trợ cho người cai nghiện ma túy, người làm công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; quy định chính sách hỗ trợ Nhà văn hóa - Khu thể thao xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025; quy định nội dung và mức chi từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh…

HN 3 (Anh dai dien)

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Thống nhất các ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh và các cơ quan tham mưu của tỉnh; đồng thời, đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh rà soát lại từng nội dung, chỉ đạo cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến, bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện văn bản phục vụ Kỳ họp chuyên đề sắp tới.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn