Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng thị sát và thăm hỏi, động viên Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ năm - 12/09/2024 08:44   Đã xem: 21   Phản hồi: 0

Ưu tiên cao nhất lúc này là sớm cung cấp điện, nước sạch, tổ chức vệ sinh, tiêu trùng, khử độc môi trường sau mưa lũ - Đây là chỉ đạo của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khi đi thị sát và động viên lực lượng chức năng và Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới trên địa bàn TP. Thái Nguyên vào chiều nay (11/9). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo TP. Thái Nguyên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến động viên các thầy, cô giáo tại Trường THCS Quang Vinh, TP. Thái Nguyên. Đây là một trong những điểm có địa hình trũng nhất, chịu ảnh hưởng không nhỏ của đợt mưa lũ vừa qua. Ngay sau khi nước rút, trong ngày 11/9, chính quyền địa phương, lực lượng quân đội, các thầy, cô giáo cùng phụ huynh nhà trường đã tập trung dọn dẹp, khắc phục hậu quả. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà, động viên các thầy, cô giáo, lực lượng tham gia hỗ trợ nhà trường, đồng thời yêu cầu Công an tỉnh, TP. Thái Nguyên và Điện lực xử lý ngay các vấn đề về cung cấp điện, nước sạch cho nhà trường; đồng thời hỗ trợ nhà trường vệ sinh bằng máy xịt rửa chuyên dùng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, ưu tiên hàng đầu lúc này là tổ chức vệ sinh, tiêu trùng, khử độc, đảm bảo an toàn tuyệt đối về môi trường trước khi đón học sinh trở lại trường học.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn người dân sớm ổn định đời sống, trẻ nhỏ sớm được trở lại trường học sau thiên tai

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các hộ dân đang dọn dẹp nhà ở, vệ sinh môi trường tại một số điểm dân cư trên địa bàn phường Quang Vinh. Bày tỏ xúc động khi được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, động viên của chính quyền các cấp và lực lượng chức năng trong những ngày mưa lũ vừa qua, người dân vùng ảnh hưởng của mưa lũ đã chia sẻ với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy: Đây là đợt mưa lũ lịch sử tại Thái Nguyên, trước thiên tai con người thật nhỏ bé, với những diễn biến bất ngờ của đợt mưa lũ lần này, nhưng chính quyền đã sớm có chỉ đạo để lực lượng chức năng luôn thường trực để di dời, cứu trợ, giúp đỡ, sẻ chia với Nhân dân. Sự có mặt và trực tiếp thị sát, động viên công tác khắc phục hậu quả mưa lũ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ giúp Nhân dân có thêm tinh thần để cùng với chính quyền sớm ổn định đời sống dân sinh và phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đến thăm, động viên người dân tổ dân phố Đồng Tâm, phường Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên và thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Do thuộc vùng ven của sông Cầu, nên khi nước lũ dâng cao, đây là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi sức khỏe và động viên người dân cùng đoàn kết, nước rút đến đâu, dọn dẹp vệ sinh môi trường đến đó để sớm ổn định cuộc sống; yêu cầu chính quyền địa phương sở tại và TP. Thái Nguyên đặc biệt chú ý đến công tác đảm bảo tiêu trùng, khử độc toàn bộ khu vực dân cư sinh sống, không để phát sinh dịch bệnh sau lũ. Đồng chí nhấn mạnh, đây là công việc cần ưu tiên hàng đầu, đồng thời giao TP. Thái Nguyên và các đơn vị liên quan cần cung cấp nhanh nhất điện, nước sạch, thuốc men, khử khuẩn và các nhu yếu phẩm khác phục vụ Nhân dân vùng lũ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng biểu dương và động viên các cán bộ, chiến sĩ đã ứng trực 24/24h để ứng phó cũng như khắc phục hậu quả mưa lũ cùng với Nhân dân

Tặng quà và động viên lực lượng cán bộ, chiến sĩ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, trực 24/24h và đồng thời giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Trong quá trình thị sát, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương và đơn vị sớm rà soát, thống kê thiệt hại của Nhân dân, để có những hỗ trợ kịp thời nhất để Nhân dân ổn định lại đời sống trong thời gian sớm nhất

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn: