Sơ kết, trao giải và phát động các cuộc thi báo chí

Thứ sáu - 02/02/2024 07:50
Chiều 1-2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đãtổ chức Hội nghị sơ kết và trao giải cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống” năm 2023; phát động cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác”, Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024.Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; lãnh đạo các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh, các tác giả và nhóm tác giả có tác  phẩm đạt giải.

Anh 1

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, năm 2023, cuộc thi “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống” thu hút gần 400 tác phẩm ở các loại hình báo chí, thuộc nhiều thể loại, như: phóng sự, ghi chép, bút ký, bài điều tra, bài phản ánh, tọa đàm, tác phẩm báo chí đa phương tiện... Vòng Sơ khảo, có 120 tác phẩm chất lượng cao được gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh để chấm, xét trao giải (tăng 27 tác phẩm so với năm 2022). Cuộc thi năm nay, chất lượng các tác phẩm cao hơn so với những năm trước, mảng đề tài phong phú, nhiều tác phẩm dài kỳ được đầu tư công phu, phản ánh đa dạng, đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, những mặt hoạt động của các địa phương, đơn vị, tập thể, cá nhân trong việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống.

IMG 1145 topaz

Các đại biểu dự Hội nghị

Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao Giấy chứng nhận, kèm khen thưởng cho 51 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải với 3 giải A, 8 giải B, 12 giải C và 28 giải Khuyến khích.

IMG 1193 topaz

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm HoàngSơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông tin nhanh kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2023, trong kết quả chung đó có đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn. Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả  đoạt giải, đồng thời khẳng định qua 3 năm tổ chức, Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống” được triển khai bài bản, khoa học, đã quy tụ được nhiều tác giả tham gia, với những tác phẩm báo chí có chất lượng, phản ánh sinh động, trung thực các mặt của đời sống xã hội; phát hiện những nhân tố, vấn đề, sự kiện nổi bật; những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của tỉnh.
Anh 3

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn trao giải A và giải B cho các tác giả, nhóm tác giả.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban thường  vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ về cuộc thi; 3 mùa giải đã khẳng định bản sắc, sự hấp dẫn, phong phú, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo các nhà báo với các tác phẩm báo chí chất lượng. Đồng thời, phát động cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống” năm 2024; Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác” và Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024.

IMG 1213 topaz

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban thường  vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu và phát động các cuộc thi

Các tác giả và nhóm tác giải đạt giải Khuyến khích

Tác giả bài viết: Việt Hoa - Lê Hưng