Tỉnh Thái Nguyên ký kết chương trình phối hợp công tác tuyên truyền cùng Báo Nhân Dân giai đoạn 2023 – 2025

Thứ năm - 16/02/2023 17:16
Chiều ngày 16/2, Tỉnh ủy Thái Nguyên cùng Báo Nhân Dân đã tổ chức Hội nghị Ký kết chương trình phối hợp công tác tuyên truyền giai đoạn 2023 – 2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đinh Như Hoan, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân cùng các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, Hội Nhà báo…
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, mặc dù trải qua những khó khăn của đại dịch Covid nhưng trong 3 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn cao hơn mức trung bình của cả nước. Cùng với đó, chương trình chuyển đổi số theo Nghị quyết 01 của BCH Đảng bộ tỉnh tiếp tục được triển khai mạnh mẽ đưa Thái Nguyên lên vị trí thứ 8/63 tỉnh, thành phố về chuyển đổi số. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhận định, Báo Nhân Dân là một trong những cơ quan báo chí chủ lực của quốc gia. Thời gian qua, Báo Nhân Dân đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh. Việc ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Tỉnh ủy Thái Nguyên và Báo Nhân Dân là dấu mốc quan trọng khẳng định trách nhiệm và sự cố gắng của cả hai bên trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh: “Tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Báo Nhân Dân nắm bắt thông tin, tuyên truyền một cách có hệ thống, toàn diện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và quảng bá hình ảnh Thái Nguyên trên các ấn phẩm của Báo...”
Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến Ký kết hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh Thái Nguyên và Báo Nhân Dân
Với mục tiêu tăng cường thông tin, tuyên truyền, quảng bá toàn diện hình ảnh của tỉnh Thái Nguyên trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân. Giới thiệu tiềm năng, lợi thế, những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực của tỉnh Thái Nguyên, quảng bá hình ảnh với bạn bè trong và ngoài nước. Kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đến tham quan, hợp tác, đầu tư vào tỉnh  Thái Nguyên; nhân rộng các tấm gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến; phản ánh những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm trên một số lĩnh vực…. Tỉnh ủy Thái Nguyên và Báo Nhân Dân sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động, tích cực trong công tác phối hợp; tăng cường trao đổi thông tin để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền. Hai bên cùng phối hợp cung cấp thông tin hai chiều, thông qua đó giúp công chúng hiểu đúng, hiểu rõ về Thái Nguyên và ủng hộ công cuộc xây dựng Thái Nguyên phát triển nhanh, bền vững.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu đạt được thời gian qua của tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời thông tin khái quát về các phòng ban, ấn phẩm của Báo Nhân Dân. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Báo Nhân Dân sẽ luông đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh và mong rằng ngay sau Hội nghị, việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ đạt hiệu quả cao và đi vào chiều sâu.
Đoàn làm việc của Báo Nhân Dân dâng hương tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Truyền thống Tỉnh ủy

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Báo Nhân Dân và tỉnh Thái Nguyên đã cùng trao tặng những món quà ý nghĩa tới hai bên. Trước đó, đoàn làm việc của Báo Nhân Dân cũng đã tới dâng hương tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Truyền thống Tỉnh ủy

Tác giả bài viết: Hoàng Thi