TP. Phổ Yên phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Thứ sáu - 16/02/2024 14:29   Đã xem: 82   Phản hồi: 0

Sáng 15-2 (mùng 6 tháng Giêng), tại công viên 10-4, TP. Phổ Yên tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn 2024”. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo TP. Phổ Yên kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, phát triển cây xanh đô thị. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tùy theo điều kiện cụ thể để trồng các loại cây xanh phù hợp, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TP. Phổ Yên tham gia trồng 10 cây Long Não tại công viên 10-4. Các cây xanh đều được gắn mã QR để truy xuất thông tin và quản lý theo quy định. Các xã, phường, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố cũng tiến hành trồng cây xanh trên các tuyến đường chính, công viên, vườn hoa, bệnh viện và công trình công cộng…

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua, phong trào trồng cây xanh được nhân dân trên địa bàn TP. Phổ Yên hưởng ứng tích cực. Riêng năm 2023, toàn thành phố trồng mới trên 50.000 cây xanh phân tán và trên 95ha rừng sản xuất.

Năm 2024, TP. Phổ Yên phấn đấu trồng mới 76.000 cây xanh phân tán, 80ha rừng sản xuất. Cùng với công tác tuyên truyền, vận động, địa phương đã tiến hành rà soát quy hoạch sử dụng đất, xác định quỹ đất trồng mới rừng sản xuất, đất quy hoạch trồng cây xanh đô thị và nông thôn; huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia trồng cây xanh.

Thành phố cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ Dự án Công viên cây xanh Khu đô thị Kim Thái với quy mô 6,09ha; Dự án Khu công viên cây xanh, hồ điều hòa TP. Phổ Yên với diện tích 21,8ha…

Nguồn tin: baothainguyen.vn: