Xây dựng TP. Thái Nguyên trở thành một trong những cực tăng trưởng hạt nhân quan trọng

Thứ sáu - 15/12/2023 09:53   Đã xem: 139   Phản hồi: 0

Xây dựng TP. Thái Nguyên trở thành một trong những cực tăng trưởng hạt nhân quan trọng trong phát triển kinh tế của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ và vùng Thủ đô Hà Nội - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của Đảng bộ TP. Thái Nguyên diễn ra sáng nay (14/12).


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 

Dự Hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo TP. Thái Nguyên; các phòng, ban, đơn vị, chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ TP. Thái Nguyên.

Biểu dương những kết quả mà Đảng bộ TP. Thái Nguyên đã đạt được trong năm 2023, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: Thời gian của nhiệm kỳ 2020 - 2025 không còn nhiều, phía trước có những thời cơ nhưng cũng còn đầy thách thức, do vậy, TP. Thái Nguyên cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ để khai thông, huy động và phát huy hiệu quả mọi nguồn lực, tạo sức bật mới nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong cả nhiệm kỳ. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc trong giai đoạn tiếp theo, phấn đấu đến năm 2030 xây dựng TP. Thái Nguyên trở thành một trong những cực tăng trưởng hạt nhân quan trọng trong phát triển kinh tế của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ và vùng Thủ đô Hà Nội theo đúng mục tiêu, nhiệm vụ Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Quang cảnh Hội nghị
 

Cùng với đó, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và toàn diện trên các mặt; đổi mới và tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; có sự phân công, phân nhiệm trên tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ kết quả, hiệu quả". Đảng bộ TP. Thái Nguyên phải xác định rõ tiềm năng, lợi thế của địa phương để đẩy mạnh phát triển ngành thương mại, dịch vụ bằng việc tích cực thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng, các tổ hợp trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa, sân vận động, phố đi bộ. Tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách, chống thất thu, nợ đọng thuế; thường xuyên đánh giá khả năng thực hiện các nguồn thu trên địa bàn, thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2024, đặc biệt là khoản thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất...


Đồng chí Dương Văn Lượng, Bí thư Thành uỷ Thái Nguyên trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc 5 năm liền (2019 - 2023)
 

Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của TP. Thái Nguyên tập trung thực hiện tốt các hoạt động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo… để mọi người, mọi nhà đều có Tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


Đồng chí Nguyễn Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023
 

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Đảng bộ TP. Thái Nguyên biểu dương, khen thưởng.

Năm 2023, Đảng bộ TP. Thái Nguyên đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; đạt nhiều kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn ước đạt 44.285 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 2.716 tỷ đồng; giá trị sản phẩm trên 1 ha đất nông nghiệp trồng trọt ước đạt trên 162 triệu đồng (vượt mục tiêu Nghị quyết); giá trị sản suất trên 1 ha đất trồng chè kinh doanh ước đạt 900 triệu đồng (tăng 50 triệu đồng so với năm 2022). Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; trong năm, toàn thành phố kết nạp 684 đảng viên mới; an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo...


 

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập74
  • Hôm nay25,245
  • Tháng hiện tại895,543
  • Tổng lượt truy cập23,289,546

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:119 | lượt tải:42

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:119 | lượt tải:39

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:592 | lượt tải:135

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:596 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:771 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây