Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024 triển khai công tác chấm chọn tác phẩm

Thứ sáu - 29/03/2024 16:17   Đã xem: 85   Phản hồi: 0

Chiều 29/3, Hội Nhà báo tỉnh (Cơ quan Thường trực Giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I – năm 2024) đã tổ chức họp Hội đồng Chung để triển khai nhiệm vụ chấm chọn tác phẩm báo chí đã được lựa chọn từ Hội đồng Sơ khảo. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng, Chủ tịch Hội đồng chung khảo chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Chung khảo Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024; tổ Thư ký giúp việc.

12

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng, Chủ tịch Hội đồng chung khảo chủ trì cuộc họp

Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng, Chủ tịch Hội đồng chung khảo đã triển khai các văn bản, hướng dẫn chấm chung khảo tác phẩm báo chí tham dự Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024. Theo Báo cáo của Hội đồng sơ khảo Giải thưởng, Hội đồng đã lựa chọn được các tác phẩm báo chí tiêu biểu gửi Hội đồng Chung khảo Giải thưởng để chấm chọn và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc để trao giải.
Các thành viên Hội đồng Chung khảo đã đóng góp ý kiến liên quan đến công tác chấm chọn: Thống nhất quy trình chấm chọn; từng thành viên Hội đồng chung khảo dự kiến xếp loại A,B,C... đối với các tác phẩm ở từng thể loại; việc xét chọn theo từng nhóm giải, tác phẩm xứng đáng với giải nào thì trao đúng giá trị giải đó, không nhất thiết phải đủ số lượng bộ giải cơ cấu…
Các giám khảo sẽ tiến hành chấm tác phẩm Vòng Chung khảo từ ngày 01/4 đến ngày 10/4/2024. Sau quá trình các giám khảo chấm độc lập tác phẩm; Hội đồng chung khảo tổ chức tiến hành chấm tập trung để thống nhất, bỏ phiếu xếp hạng các tác phẩm. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên (Cơ quan Thường trực Giải thưởng) sẽ tổng hợp kết quả chấm Chung khảo báo cáo Ban Tổ chức Giải thưởng trước ngày 25/4/2024.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa- Lê Hưng