Họp báo về Đại hội đại biểu Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên

Thứ hai - 15/08/2022 16:14
Chiều 15/8, Ủy ban đoàn kết công giáo (UBĐKCG) tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022-2027.
chủ trì Hop bao
Ông Nguyễn Đức Tôn- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Nguyễn Văn Thời - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ UBĐKCG Việt Nam, Chủ tịch UBĐKCG tỉnh và ông Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đồng chủ trì Họp báo

Điều hành buổi họp báo có các ông: Nguyễn Đức Tôn- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Thời - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ UBĐKCG Việt Nam, Chủ tịch UBĐKCG tỉnh; Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh.
Dự buổi họp báo có đại diện các Ban của Tỉnh ủy; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh, cơ quan thường trú của của báo chí các Bộ, ngành đặt tại tỉnh.
Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch UBĐKCG tỉnh đã thông tin về nội dung trọng tâm của Đại hội và tình hình kết quả hoạt động của Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh nhiệm kỳ 2016-2022.
Hiện, tỉnh Thái Nguyên có trên 30.000 người sinh hoạt tại 9 giáo xứ, 63 giáo họ ở tất cả 9 huyện, thành phố, thị xã. Có 17 Linh mục, hơn 300 chức việc và gần 1.000 người là thừa tác viên, giáo lý viên trưởng các hội đoàn…
Đồng bào công giáo luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phát động, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
ông Lâm PB
Ông Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu

Ông Nguyễn Văn Thời đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về vai trò nhiệm vụ của Ủy ban đoàn kết công giáo, nội dung chương trình Đại hội và về tập thể, cá nhân người công giáo tiêu biểu.
Phát biểu tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đều đánh giá cao công tác chuẩn bị tài liệu và cam kết phối hợp tuyên truyền các nội dung cả trước, trong và sau Đại hội.
Dự kiến Đại hội sẽ diễn ra trong 02 ngày từ ngày 5-6/9/2022 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh với 175 đại biểu chính thức là các chức việc, giáo dân tiêu biểu. Chủ đề của Đại hội lần này là “Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ”.

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê