Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình tình nguyện “Đông ấm số 2”

Thứ ba - 03/01/2023 14:02
Sáng 31/12, gần 80 đoàn viên thanh niên, giáo viên, tổng phụ trách tham gia chương trình tình nguyện “Đông ấm số 2” năm 2022 do Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố và Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp tổ chức tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

607c11bacf50170e4e41

Thành đoàn và phòng Giáo dục- đào tạo thành phố Thái Nguyên tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thành đoàn Thái Nguyên và Huyện đoàn Chi Lăng đã kết nghĩa từ năm 2018. Từ đó đến nay, 2 đơn vị luôn phối hợp tổ chức các chương trình tình nguyện ý nghĩa tại huyện Chi Lăng cũng như tại thành phố Thái Nguyên. Tại chương trình, Thành đoàn và phòng Giáo dục - đào tạo thành phố Thái Nguyên đã tặng 01 công trình khu thể dục thể thao liên hoàn trị giá 15 triệu đồng; 01 tuyến đường thắp sáng làng quê trị giá 5 triệu đồng; 10 suất quà cùng chăn ấm cho gia đình chính sách mỗi suất 300 nghìn đồng; 20 suất quà gồm 300 nghìn đồng và vở viết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 05 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 1.000 quyển vở viết học sinh và 01 bộ trống đội, tổng kinh phí gần 50 triệu đồng, do các liên, chi đội nhà trường trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên đóng góp.
Trước khi tổ chức chương trình, Đoàn đã đến dâng hương và thăm quan Nhà trưng bày Chiến Thắng Chi Lăng, tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Nhà trưng bày Chiến thắng Chi Lăng có gần 500 bức ảnh, tài liệu, hiện vật lịch sử về Chi Lăng lịch sử đất nước và con người; Chi Lăng lịch sử; Chi Lăng phát huy truyền thống.

Qua hoạt động này, các đoàn viên thanh niên và giáo viên, tổng phụ trách được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc; đồng thời, là dịp để 2 đơn vị cùng trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, cũng như gắn kết tình cảm giữa hai đơn vị.

c38c09bed7540f0a5645

Tại chương trình 10 gia đình chính sách của huyện Chi Lăng được nhận quà cùng chăn ấm

Tác giả bài viết: Hoàng Hải - Ngọc Hưng( TTVT&TT T.P TN )