Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri phường Lương Sơn, TP. Sông Công

Thứ tư - 24/04/2024 08:27   Đã xem: 121   Phản hồi: 0

Sáng 23/4, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Hoàng Anh Công, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri phường Lương Sơn (TP. Sông Công). Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và TP. Sông Công.


Các đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Lương Sơn, TP. Sông Công
 

Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV dự kiến làm việc trong 26 ngày, chia thành 2 đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 20/5 đến sáng ngày 8/6/2024; đợt 2 diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 28/6/2024. Từ chiều ngày 8/6/2024 đến hết ngày 16/6/2024, Quốc hội nghỉ để các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan có thời gian tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo luật, dự thảo nghị quyết. Tại Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 11 dự án luật, trong đó có nhiều luật quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Ngoài ra, Quốc hội xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, các cử tri đã phát biểu ý kiến liên quan đến một số nội dung, cụ thể: Đề nghị cấp Bằng Huân, Huy chương Chiến sĩ giải phóng cho 72 đối tượng đủ điều kiện đã được hướng dẫn kê khai hồ sơ đầy đủ và nộp lên cơ quan quân sự cấp trên từ năm 2018; đề xuất sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội trong đó giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội từ 20 năm xuống còn 15 năm được hưởng lương hưu đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã vì những người này tham gia công tác muộn và mức đóng bảo hiểm xã hội thấp. Đối với quy hoạch hành lang thoát lũ, cử tri nêu ý kiến, hiện nay trên địa bàn phường Lương Sơn có khoảng 586 hộ dân đang sinh sống trong phạm vi quy hoạch hành lang thoát lũ sông Cầu, một số hộ có nhu cầu tách đất ở cho con ra ở riêng và xây dựng, sửa chữa nhà ở nhưng không làm thủ tục xin cấp phép xây dựng được do không đủ điều kiện, cử tri đề nghị được hướng dẫn việc thực hiện quản lý về xây dựng trong phạm vi này.  


Cử tri Dương Quang Hoàn, tổ dân phố Kè, phường Lương Sơn, TP. Sông Công nêu ý kiến về hành lang an toàn đê
 

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị tỉnh quan tâm nghiên cứu hỗ trợ chi bồi dưỡng hàng tháng của chức danh (Chủ tịch Hội Cựu giáo chức phường, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học và Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ); đề nghị tỉnh, TP. Sông Công quan tâm giải quyết một số vấn đề liên quan đến đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, việc thu tiền điện thắp sáng ở khu công cộng; vấn đề môi trường, xử lý nước thải ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp; tăng cường giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự.


Đồng chí Đặng Văn Huy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giải trình một số vấn đề cử tri nêu liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng
 

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, TP. Sông Công đã trả lời, giải đáp các nội dung mà cử tri quan tâm liên quan đến vấn đề môi trường; chính sách đối với cán bộ cơ sở, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; công tác quy hoạch; quy định về sử dụng hành lang thoát lũ; vấn đề an ninh trật tự ở địa phương.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri
 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chia sẻ với khó khăn của những cán bộ cơ sở và của người dân địa phương đối với một số vấn đề cụ thể; đồng thời đề nghị cử tri đồng thuận cùng tỉnh thực hiện các chương trình, dự án lớn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo địa phương căn cứ các quy định pháp luật, nghiên cứu lập đề án để di dời các hộ dân đang sinh sống khỏi phạm vi hành lang thoát lũ sông Cầu. Liên quan đến an ninh trật tự tại địa phương, đồng chí đề nghị địa phương phối hợp với các cấp, ngành chức năng xác minh, sớm giải quyết. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội và các cơ quan Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan Trung ương tiếp thu, xem xét giải quyết theo quy định.

Nguồn tin: Nguồn: thainguyen.gov.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập76
  • Hôm nay27,667
  • Tháng hiện tại897,965
  • Tổng lượt truy cập23,291,968

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:119 | lượt tải:43

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:119 | lượt tải:40

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:592 | lượt tải:136

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:597 | lượt tải:188

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:771 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây