Bàn giao 1.200 con giống gà Lạc Thủy cho gia đình là thương binh, nạn nhân chất độc da cam

Thứ ba - 09/04/2024 21:09   Đã xem: 48   Phản hồi: 0

Nằm trong chuỗi các hoạt động chung của Khối Thi đua các Hội Xã hội - Nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã ký kết tại Giao ước thi đua năm 2024. Ngày 09/4, Khối Thi đua các Hội Xã hội Nghề nghiệp tổ chức hoạt động “hỗ trợ và chuyển giao khoa học, công nghệ vào sản xuất - mô hình gà Lạc Thủy” cho hội viên của đơn vị thuộc Khối thi đua phát triển sản xuất.

Khối đã khảo sát về các điều kiện cơ sở vật chất, chuồng trại và lựa chọn,  bàn giao 1.200 con giống gà Lạc Thủy cho gia đình ông Phạm Ngọc Việt, 70 tuổi, là thương binh, nạn nhân chất độc da cam và là hội viên Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên đang sinh sống tại xóm Guộc, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Đồng thời, hỗ trợ gia đình về các phương pháp, kỹ thuật nuôi, cách vệ sinh chuồng trại.

Đại diện Khối Thi đua trao biển tượng trưng hỗ trợ 1.200 con gà giống Lạc Thủy cho gia đình ông Việt

Sau khi bàn giao gà giống, Hội Làm vườn và Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh sẽ tiếp tục hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật nuôi gà cho gia đình ông Việt đến khi mô hình kết thúc (Dự kiến vào đầu tháng 8/2024).
Nguồn kinh phí để tổ chức hoạt động được các đơn vị trong Khối thi đua đóng góp trị giá 10 triệu đồng và từ nguồn kinh phí huy động thêm. Đây là hoạt động ý nghĩa, đảm bảo tính thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả và phát huy được tinh thần đoàn kết, gắn kết phong trào thi đua của các đơn vị trong Khối.

Thăm quan mô hình chuồng trại chăn nuôi gà của gia đình ông Việt

Tác giả bài viết: Hồng Hải