Gặp mặt đoàn kết hữu nghị chào mừng năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Thứ ba - 13/09/2022 12:07
Ngày 13/9, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trường Cao đẳng Thái Nguyên tổ chức chương trình gặp mặt đoàn kết hữu nghị chào mừng năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào lần thứ V - 2022. Đến dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh và đại diện các em học sinh Lào trong toàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự chương trình
Trình bày diễn văn kỷ niệm Năm Hữu nghị Việt Nam - Lào lần thứ V – 2022 tại chương trình, đồng chí Nguyễn Doãn Kình, Uỷ viên BTV Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, trên 7000 bộ đội, thanh niên xung phong, cán bộ các ngành là con em các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã sang Lào chiến đấu, công tác bên cạnh quân và dân Lào. Từ năm 2010, tỉnh Thái Nguyên đã ký kết hợp tác toàn diện với tỉnh Luông Pha Bang, đồng thời có quan hệ hợp tác với các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, Bò Kẹo, thành phố Viên Chăn và các tỉnh, thành phố khác của Lào. Đặc biệt,trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã đào tạo nhân lực giúp Lào. Thời điểm năm học 2018 - 2020 số lưu học sinh Lào tại tỉnh Thái Nguyên lên đến 2000 học sinh, sinh viên học tập tại 13 trường.
Đồng chí Nguyễn Doãn Kình, Uỷ viên BTV Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại chương trình
Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên được thành lập ngày 09/01/2009, là một tổ chức xã hội rộng rãi, hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Lào.  Với 3000 hội viên chính thức sinh hoạt tại 6 Hội cấp huyện, 19 thành viên tập thể trực thuộc Hội tỉnh. Hàng năm Hội tổ chức nhiều hoạt động với nội dung và hình thức phong phú, thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch.
Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc
Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao phần thưởng cho 30 lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc
Chương trình gặp mặt “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” là dịp để cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vui mừng, tự hào về những thành tựu vĩ đại của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, tri ân với những người đã cống hiến cho sự nghiệp hòa bình, hữu nghị của hai dân tộc; tiếp tục giữ gìn, vun đắp, góp phần phát triển tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tác giả bài viết: Hoàng Thi