Hoạt động Hội báo Toàn quốc 2023: Triển lãm ảnh báo chí 'Những nẻo đường Xuân'

Thứ bảy - 18/03/2023 10:14   Đã xem: 253   Phản hồi: 0

Hội báo Toàn quốc 2023 được tổ chức từ ngày 17 – 19/3/2023 với nhiều hoạt động hấp dẫn, một trong những hoạt động được công chúng quan tâm là triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân” được khai mạc ngày 17/3.

Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường Xuân"

Cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân” lần thứ III do Câu lạc bộ Ảnh báo chí Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam phát động ngày 24/12/2022. Với chủ đề ảnh thể hiện vẻ đẹp của mùa Xuân trên quê hương Việt Nam trong quá trình phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội; vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người trong lao động, sản xuất; công tác triển khai thực hiện mục tiêu kép phục hồi kinh tế sau những năm ảnh hưởng do dịch COVID-19; sự quan tâm của các cấp, các ngành tới công tác an sinh xã hội và tinh thần tương thân, tương ái trong đời sống nhân dân, tạo nên cảm xúc trên những nẻo đường Xuân.
Sau hơn 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.599 tác phẩm ảnh gửi dự thi của hơn 200 tác giả là hội viên, học viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí. Trong đó có 1575 tác phẩm ảnh đơn và 24 tác phẩm ảnh bộ. Nội dung của các tác phẩm ảnh gửi dự thi lần này thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người trong lao động, sản xuất, công tác triển khai thực hiện mục tiêu kép phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19; sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với công tác an sinh xã hội và tinh thần tương thân tương ái trong đời sống nhân dân, ... Ban giám khảo đã chấm chọn 63 tác phẩm ảnh chất lượng để trưng bày tại triển lãm “Những nẻo đường Xuân”.
Tác phẩm "Tô thắm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ” của tác giả Lê Anh Tuấn đã được Ban Tổ chức chấm chọn trao giải Nhất. Bộ ảnh ghi lại những hình ảnh lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam sang hỗ trợ nước bạn Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất hồi tháng 2/2023. Ngoài ra còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm ảnh xuất sắc.
Bạn đọc chiêm ngưỡng những tác phẩm tại triển lãm
Triển lãm ảnh "Những nẻo đường xuân" là dịp để các nhà báo, phóng viên và công chúng yêu ảnh được tiếp cận, trao đổi và thảo luận về các tác phẩm ảnh báo chí, những câu chuyện đằng sau những bức ảnh. Đồng thời là dịp để các hội viên, học viên của Câu lạc bộ Ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ ảnh báo chí với các đồng nghiệp cả nước.

Tác giả bài viết: Hoàng Thi