Đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết quy định nội dung chi, mức chi đối với tập, cá nhân đạt giải trong các lĩnh vực tại phiên thảo luận tổ, HĐND tỉnh.

Thứ tư - 19/07/2023 17:31
Chiều ngày 19/7, thực hiện chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, các đại biểu đã thảo luận, tham gia góp ý chỉnh sửa những dự thảo nghị quyết tại các tổ. Chương trình thảo luận tổ ghi nhận ý kiến vào dự thảo Nghị quyết quy định Nội dung chi, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi quốc tế, quốc gia thuộc lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, Thể dục - Thể thao, Văn học - Nghệ thuật, Thông tin - Truyền thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh tham gia góp ý tại phiên thảo luận tổ

Tại phiên thảo luận tổ, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh đã tham gia ý kiến sửa đổi một số mục trong điều 7 của Dự thảo Nghị quyết quy định Nội dung chi, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi quốc tế, quốc gia thuộc lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, Thể dục - Thể thao, Văn học - Nghệ thuật, Thông tin - Truyền thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, dự thảo Nghị quyết còn thiếu một số giải báo chí quan trọng như: Giải báo chí toàn quốc về phòng chống tham nhũng, tiêu cực; Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại; Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng); Giải báo chí về Đại đoàn kết dân tộc; Giải thưởng báo chí Tài nguyên và Môi trường; Giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”; Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch”…  đề nghị để không thiếu những giải báo chí quan trọng này, thì Dự thảo Nghị quyết nên sửa là: Các giải báo chí do Ban, Bộ, Ngành tổ chức và Liên hoan Phát thanh, Truyền hình toàn quốc sẽ đầy đủ hơn.
Cũng với nội dung tờ trình, Nghị quyết này đã nhận được nhiều ý kiến góp ý của các đại biểu như không nên thống kê tên từng giải thưởng vì dễ thiếu sót, những giải mới được tổ chức, mức chi khen thưởng với từng loại hình, từng loại giải.... Các ý kiến tham gia, góp ý đã được chủ tọa điều hành và thư ký tại các tổ tổng hợp chuyển tới các Ban HĐND tỉnh sửa đổi. Dự kiến các nội dung, tờ trình, nghị quyết sẽ được sửa đổi và đưa ra thông qua tại kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Khóa XIV.
Toàn cảnh một tổ thảo luận

Tác giả bài viết: Hoàng Thi