Thống nhất nội dung Kỳ họp thứ mười, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ tư - 26/10/2022 09:59
Chiều ngày 25/10, đồng chí đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị thống nhất nội dung Kỳ họp thứ mười, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thong nhat

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các Ban của HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe dự thảo thông báo nội dung, công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ mười, HĐND tỉnh Khóa XIV; kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ mười. Theo đó, Kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 7 - 9/12. Đây là Kỳ họp thường kỳ với khối lượng công việc lớn. Theo kế hoạch, Kỳ họp sẽ thảo luận, cho ý kiến vào 49 nội dung và dự kiến thông qua 7 nghị quyết thường kỳ và 29 nghị quyết chuyên đề.

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện các sở, ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh trình các nội dung và lãnh đạo UBND tỉnh đã làm rõ tiến độ các bước triển khai, sự cần thiết phải ban hành nghị quyết tại Kỳ họp. Các đại biểu đề nghị làm rõ báo cáo kết quả hoạt động của Ngân hàng Nhà nước và Bảo hiểm xã hội tại Kỳ họp thứ mười; đồng thời điều chỉnh thời gian tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ mười phù hợp với kế hoạch tổ chức các hoạt động tại địa phương.

Thống nhất các ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nghiên cứu bổ sung các nội dung theo đề xuất; chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các văn bản. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc đảm bảo công tác chuẩn bị Kỳ họp được thực hiện từ sớm, từ xa và việc ban hành các văn bản đúng quy trình, quy định, tạo sự thống nhất, sát với yêu cầu phát triển thực tiễn của địa phương, cũng như đáp ứng kỳ vọng của Nhân dân và cử tri.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn: