Hội Nhà báo Cao Bằng: Kỷ niệm 30 năm thành lập

Thứ ba - 18/10/2022 12:05   Đã xem: 611   Phản hồi: 0

Sáng ngày 18/10, Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (19/10/1992 – 19/10/2022). Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Triệu Đình Lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo các Ban, ngành tỉnh Cao Bằng; Lãnh đạo đại diện các Hội Nhà báo Tuyên Quang, Bắc Kạn, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Ninh…cùng toàn thể Hội viên Hội Nhà báo Cao Bằng. Hội Nhà báo Thái Nguyên tham dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm do đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh làm trưởng đoàn.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Hoài Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng đã thông tin về quá trình xây dựng và trưởng thành của Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng. Theo đó, Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng được thành lập ngày 19/10/1992. Trải qua 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng đã trải qua 6 kỳ Đại hội. Từ gần 30 hội viên với 2 Chi hội ban đầu, tới nay Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng có 94 Hội viên sinh hoạt tại 4 Chi hội: Chi hội Nhà báo Báo Cao Bằng; Chi hội Nhà báo Đài PT-TH Cao Bằng; Chi hội Đài các huyện, Thành phố; Chi hội Nhà báo Văn phòng Hội và Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi.
Đồng chí Trần Hoài Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Những năm gần đây, báo chí Cao Bằng đã có bước phát triển nhanh chóng, ngày càng hiện đại, nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên tryền. Cùng với đó là những hoạt động ngày càng đa dạng và chất lượng của Hội Nhà báo tỉnh. Tiếp tục khẳng định uy tín, ảnh hưởng của tổ chức Hội thông qua công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý báo chí. Tạo điều kiện và bảo vệ Hội viên hoạt động nghề nghiệp. Đổi mới công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Nghiên cứu, quán triệt và thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam; Luật Báo chí năm 2016; Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội….Đặc biệt, tham mưu Tỉnh uỷ ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU của BTV Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo trong tình hình mới. Chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan xây dựng hoàn thiện Đề án Giải báo chí tỉnh nhà….
Đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cáo và chúc những thành tích mà Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng đạt được trong hành trình 30 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhận định, báo chí trong thời đại mới đã có nhiều thay đổi yêu cầu cách tiếp cận mới của đội ngũ người làm báo. Để có thể theo kịp dòng chảy báo chí, Hội Nhà báo cần làm tốt vai trò đảm bảo quyền lợi cho Hội viên khi tác nghiệp, là nơi sinh hoạt chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao trình độ. Đặc biệt là với một tỉnh biên giới vùng cao, nghiệp vụ về Báo chí đối ngoại cũng rất cần được chú trọng. Đồng chí tin tưởng với sự chỉ đạo, lãnh đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh,  Sự nỗ lực, vào cuộc của các cơ quan báo chí, trong thời gian tới đội ngũ những người làm báo nói chung, Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng nói riêng sẽ có những bước phát triển vượt bậc.
Đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng vì đã có thành tích hoạt động Hội xuất sắc. Cũng tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Hoài Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng đã phát động giải Báo chí tỉnh Cao Bằng lần thứ I
Lãnh đạo các Hội Nhà báo Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Yên Bái tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng

Tác giả bài viết: Hoàng Thi - Lê Hưng