Đại hội Câu lạc bộ Nhà báo Cao tuổi khóa II nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ sáu - 20/09/2024 15:04   Đã xem: 57   Phản hồi: 0

Sáng ngày 20/9, Câu lạc bộ Nhà báo Cao tuổi, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo; Nguyễn Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Lê Huy Hòa, Phó Giám đốc, Thư ký Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí, Liên Chi hội, Chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh và 27 đại biểu là các nhà báo cao tuổi thành viên Câu lạc bộ.

Nhà báo Tô Kim Hoa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khóa I trình bày báo cáo hoạt động của Câu Lạc bộ tại Đại hội.

Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh được thành lập tháng 8 năm 2015. Tập hợp các nhà báo cao tuổi đã nghỉ hưu hoặc đang công tác tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Câu lạc bộ được thành lập với mục đích nhằm hỗ trợ hội viên về hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, chia sẻ tâm tư đồng hành trong cuộc sống. Với tổng số 27 hội viên là các đồng chí Nguyên lãnh đạo, các nhà báo trước nghỉ hưu từng công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.
Đại hội bỏ phiếu bằng hình thức giơ tay biểu quyết.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chương trình gặp mặt nhận được sự hưởng ứng của hội viên và các cơ quan thông tấn báo chí. Ngoài ra, Câu lạc bộ cũng tham gia nhiều hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên như Hội báo xuân hằng năm, Hội Báo toàn quốc, các chương trình thực tế sáng tác, tập huấn nghiệp vụ. Hội viên tích cực tham gia cộng tác viết bài cùng các cơ quan thông tấn báo chí. Đặc biệt, có hội viên của Câu lạc bộ đạt giải tại cuộc thi báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024 do Hội Nhà báo tỉnh đồng tổ chức.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đánh giá cao các hoạt động của Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi. Với thế mạnh là các hội viên trình độ cao, từng nắm giữ những cương vị quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí, đồng chí tin tưởng rằng Câu lạc bộ sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả, phát huy hơn nữa vai trò tập hợp kết nối, là tấm gương để thế hệ nhà báo trẻ noi theo.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi khóa II nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ khóa II nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 3 đồng chí. Nhà báo Vi Thu Lan, Nguyên Trưởng phòng Bạn đọc, Báo Thái Nguyên được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Câu Lạc bộ.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao thẻ hội viên cho các thành viên Câu lạc bộ.

Cũng tại chương trình Đại hội, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã trao thẻ hội viên Hội Nhà báo cho 6 hội viên Câu lạc bộ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo cùng đồng chí Lê Huy Hòa, Phó Giám đốc, Thư ký Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi khóa II nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhà báo Vi Thu Lan, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi khóa II tặng hoa cảm ơn các thành viên Ban Chủ nhiệm khóa I không tham gia khóa II

Tác giả bài viết: Hoàng Thi - Duy Hưng