Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Thứ tư - 24/07/2024 14:59   Đã xem: 69   Phản hồi: 0

Sáng ngày 24/7, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ (TP.Thái Nguyên), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7. Tham dự đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, Nguyên lãnh đạo tỉnh; các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể..

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Thái nguyên.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dành phút tưởng niệm, thành kính tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đại biểu nguyện ra sức lãnh đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, gắn với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh, văn minh.
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên.

Ngay sau lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh và Đền thờ Đội Cấn (TP. Thái Nguyên), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dâng hương, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Người; nguyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; kiên định mục tiêu, lý tưởng và con đường cách mạng mà Người đã chọn.
Tại các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh, đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo tỉnh đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ. Tại đây, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước anh linh các liệt sĩ đã không tiếc tuổi thanh xuân, máu xương để giành lại hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Sau đó, đoàn dâng hương tại đền Đội cấn và chia thành nhiều đoàn dâng hương tưởng nhớ tại các nghĩa trang anh hùng liệt sĩ trong toàn tỉnh. Dưới đây là một số hình ảnh các đoàn dâng hương:
Đoàn đại biểu do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng làm Trưởng đoàn thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Ảnh: Thainguyen.gov.vn
Đoàn đại biểu do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc (xã Linh Sơn, TP. Thái Nguyên). Ảnh: Thainguyen.gov.vn
Đoàn đại biểu do đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên). Ảnh: Thainguyen.gov.vn

Đoàn đại biểu do đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội làm Trưởng đoàn dâng hương tại nơi tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Bảo Linh, huyện Định Hóa)

Đoàn đại biểu do đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim (xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên). Ảnh: Thainguyen.gov.vn

Tác giả bài viết: Hoàng Thi - Lê Hưng