Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khoá XIII: Bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Thứ sáu - 11/12/2020 07:59   Đã xem: 537   Phản hồi: 0

Chiều 10/12, tiếp tục ngày làm việc thứ hai, HĐND tỉnh đã tiến hành phiên họp bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo phiên họp.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: Việc thực hiện các quy trình giới thiệu nhân sự Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được thực hiện hết sức khách quan, dân chủ, theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ. Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ đã xem xét, cho ý kiến đối với nhân sự để bầu chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các đồng chí được giới thiệu để HĐND tỉnh bầu tại Kỳ họp này đều là những cán bộ có năng lực, uy tín cao; đã kinh qua nhiều vị trí tại các ngành, các địa phương, có rất nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý; am hiểu sâu sắc tình hình của tỉnh; có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với vị trí được dự kiến phân công.
Với số phiếu bầu 100%, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh.
Cũng tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phú Bình được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Phiên họp đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh đối với đồng chí Bùi Xuân Hòa và chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Vũ Hồng Bắc do về nghỉ hưu theo chế độ.
Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiến hành biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Khắc Lâm để nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định; miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban Nhân dân tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Như Tuấn, nguyên Giám đốc Công an tỉnh do về nghỉ hưu theo chế độ; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Bùi Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
 Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đã bày tỏ sự trân trọng trước những cống hiến, đóng góp đầy trách nhiệm và tâm huyết trong nhiều năm qua của các đồng chí nguyên lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh. Đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm quý báu tham gia, góp ý vào công tác chỉ đạo, điều hành để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh trong thời gian tới, góp phần đưa tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc, của vùng Thủ đô Hà Nội theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND và tặng hoa chia tay các đồng chí thôi không tham gia công tác.

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê