12 tập thể, 06 cá nhân được tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ QP-QSĐP

Thứ hai - 14/12/2020 13:24   Đã xem: 610   Phản hồi: 0

Sáng 11-12, Cục Chính trị Quân khu đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp chỉ đạo tuyên truyền nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương (QP – QSĐP) giữa Cục Chính trị với Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh trên địa bàn Quân khu giai đoạn (2018 - 2020) và tổng kết cuộc thi báo chí “Việt Bắc – Quân khu 1 trưởng thành và phát triển”. Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng ban tổ chức cuộc thi báo chí “Việt Bắc – Quân khu 1 trưởng thành và phát triển” dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại biểu lãnh đạo Báo Quân đội Nhân dân; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; đại biểu lãnh đạo các cơ quan Báo, Đài Phát thanh – Truyền hình 6 tỉnh trên địa bàn; đại biểu Báo Nhân dân; đại biểu thủ trưởng 4 cơ quan Quân khu; lãnh đạo, chỉ huy, cơ quan chính trị các đầu mối đơn vị trực thuộc Quân khu; cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng và đạt giải.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Quân khu trao Bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ QP-QSĐP giai đoạn 2018-2020.
Báo cáo đánh giá công tác phối hợp chỉ đạo tuyên truyền đã nêu rõ: Hai năm qua, Cục Chính trị Quân khu đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Báo, Đài PT - TH trên địa bàn tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ QP - QSĐP. Cơ quan báo chí của Quân khu và các địa phương trên địa bàn đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đúng định hướng tuyên truyền của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương. Hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều đổi mới nâng cao hiệu quả, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong xây dựng lực lượng, huấn luyện SSCĐ và các hoạt động của LLVT địa phương. Đặc biệt, đã có sự phối hợp chỉ đạo đồng bộ, thống nhất về nội dung, hình thức các chuyên trang, chuyên mục QPTD, bảo đảm ngày càng thu hút đông đảo sự theo dõi của khán, thính giả và bạn đọc trên địa bàn. Công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ QP - QSĐP; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, gắn với củng cố QP-AN ngày càng vững chắc.
trao giai bao chi qk 1
Trao chứng nhận cho tác giả có tác phẩm đạt giải cuộc thi “Việt Bắc – Quân khu 1 trưởng thành và phát triển”.
    Cuộc thi báo chí “Việt Bắc – Quân khu 1 trưởng thành và phát triển” được phát động từ tháng 6/2019 đến hết tháng 11/2020, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 325 tác phẩm tham dự. Nội dung các tác phẩm cơ bản đã bám sát chủ đề cuộc thi, phản ánh khá toàn diện các nội dung hoạt động công tác quân sự, quốc phòng và quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu, nhất là hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; Công tác Đảng, công tác chính trị; công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật; công tác quốc phòng, quân sự địa phương... Cơ quan thường trực cuộc thi đã tuyển chọn được 154 tác phẩm đăng tải trên báo in, báo điện tử; chấm sơ khảo và lựa chọn 20 tác phẩm báo in, báo điện tử có chất lượng vào Chung khảo. Ban Tổ chức đã chấm và trao giải cho 01 giải A, 01 giải B, 03 giải C và 06 giải khuyến khích.
Nhân dịp này, Quân khu 1 tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ QP-QSĐP giai đoạn 2018-2020.

Tác giả bài viết: Thu Quỳnh