Nhiều tiết mục đặc sắc tại chương trình Hoa Núi 2022

Thứ hai - 26/12/2022 10:24   Đã xem: 588   Phản hồi: 0

Tối ngày 25/12 tại Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc (TP.Thái Nguyên), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp cùng nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc, Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh, Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc đã tổ chức chương trình nghệ thuật Hoa Núi 2022. Đây là chương trình nhằm giới thiệu và tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của văn nghệ sĩ Thái Nguyên.

Ban tổ chức tặng hoa tôn vinh các tác giả có tiết mục tham gia chương trình
Tiếp nối thành công từ chương trình Hoa Núi 2021 (ghi hình và đăng tải trên nền tảng số) được đông đảo công chúng đón nhận. Hoa Núi 2022 lần đầu tiên được tổ chức biểu diễn trực tiếp trên sân khấu với quy mô lớn. Chương trình bao gồm 12 tiết mục Ca, Múa, Nhạc dân gian truyền thống và đương đại. Được tuyển chọn, dàn dựng công phu, kỹ lưỡng bởi các đơn vị biểu diễn chuyên nghiệp trên địa bàn.
Chương trình nghệ thuật lần này có sự góp mặt của 19 tác giả, hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên đã có nhiều đóng góp quan trong cho sự phát triển của văn hoá, nghệ thuật Thái Nguyên và cả nước. Với 2 chương chủ đề đặc sắc “Vọng nguồn” và “Sông cầu hát” chương trình đã đem tới công chúng những tiết mục đậm đà bản sắc các dân tộc.
Một tiết mục múa tại chương trình

Tác giả bài viết: Hoàng Thi