Thái Nguyên: Hơn 100 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thứ năm - 25/11/2021 16:12   Đã xem: 700   Phản hồi: 0

Tính từ 01/11 đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận trên 100 ca mắc COVID-19, trong đó, 12 ca cộng đồng; 82 ca tiếp xúc với các ca bệnh hoặc từ vùng dịch trở về đã được cách ly (15 người trở về từ các tỉnh phía Nam); 2 ca ghi nhận trong khu cách ly người nhập cảnh; 05 ca đang tiến hành truy vết.

bv gang thép

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan hệ thống oxy y tế phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên

Riêng trong ngày 25/11 đã công bố 04 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều là công nhân Khu Công nghiệp Điềm Thụy. Gồm: anh D.N.Q (sinh năm 1997, trú tại xóm Giữa, xã Xuân Phương, Phú Bình) và chị N.T.N.T (sinh năm 1990, trú tại chợ Đồn, xã Kha Sơn, Phú Bình), bà D.T.L (sinh năm 1974, trú tại xóm Giữa, xã Xuân Phương, Phú Bình) và anh Đ.Đ.K (sinh năm 1994,  trú tại xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, T.X Phổ Yên). Những người này đều có lịch trình di chuyển, tiếp xúc với nhiều người.
Tại TP Thái Nguyên, cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 01 trường hợp ở tổ 12, phường Quang Trung, trước đó trở về từ tỉnh Hải Dương; 01 trường hợp ở tổ dân phố Nhị Hòa, phường Đồng Bẩm, hiện đang điều tra, truy vết nguồn lây; 02 người ở tổ 2, phường Tân Thịnh, 01 người ở xóm Nước 2, xã Quyết Thắng đều là F1 của các ca bệnh được phát hiện trước đó, đã tiến hành cách ly theo quy định.
Trước diễn biến phức tạp của dịch, từ ngày 25/11, trên địa bàn T.P Thái Nguyên tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ…), trường hợp cần thiết phải báo cáo xin ý kiến của chính quyền địa phương; các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tạm dừng đến trường; tổ chức dạy học trực tuyến; tạm dừng một số hoạt động, loại hình kinh doanh (như: Khu vui chơi giải trí, spa,…); dừng việc phục vụ ăn uống tại chỗ.
Ngọc Khuê

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê