Thái Nguyên triển khai thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà/nơi lưu trú

Thứ sáu - 03/12/2021 15:00
Thực hiện Công văn số 5599/BYT-MT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19; sau khi xem xét đề nghị của Sở Y tế tại Công văn số 5566/SYT-NVY ngày 02/12/2021 về việc đề nghị cho phép tổ chức cách ly y tế đối với các trường hợp F1 tại nhà/nơi lưu trú, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:
CV6093/UBND-KGVX
1. Đồng ý chủ trương triển khai thí điểm cách ly y tế các trường hợp F1 tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công, huyện Đại Từ, huyện Định Hóa, huyện Phú Lương, huyện Võ Nhai.

2. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các đơn vị liên quan hướng dẫn các địa phương tổ chức triển khai thực hiện việc thí điểm cách ly y tế các trường hợp F1 tại nhà/nơi lưu trú đảm bảo theo đúng quy định hiện hành; chịu trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra chính quyền địa phương trong công tác triển khai thực hiện.

3. UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai, quản lý, giám sát việc thực hiện cách ly y tế các trường hợp F1 tại nhà/nơi lưu trú theo у đúng hướng dẫn của ngành y tế đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch COVID-19; tổ chức đánh giá kết quả thực hiện (tính đến ngày 31/12/2021) và báo cáo đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo, gửi Sở Y tế tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp tổ chức triển khai thực hiện./.

Tác giả bài viết: Bắc Việt - Hoàng Thi