Học sinh TP Thái Nguyên được đến trường từ ngày 22/11

Thứ sáu - 19/11/2021 09:05   Đã xem: 805   Phản hồi: 0

UBND T.P Thái Nguyên vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 19/11, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa trở lại, hoạt động kinh doanh bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo; Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ ăn uống vỉa hè… chưa được mở.
Đối với các nhóm trẻ, mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 22/11. Đối với các trường THPT Chu Văn An, THCS Phú Xá, Tiểu học Cam Giá tổ chức vừa dạy học trực tuyến vừa dạy học trực tiếp; tiến hành dạy học trực tiếp khi đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch tại nhà trường theo quy định… Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm học thêm, lớp năng khiếu, giáo dục kỹ năng sống ngoài nhà trường chưa được phép mở cửa đón học sinh đến học trực tiếp.
Đối với các hoạt động tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện phải xin ý kiến chính quyền địa phương theo phân cấp.
UBND thành phố cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên, công nhân, người lao động và người dân tiếp tục thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố.
BVA tiêm vc

Cán bộ Y tế Bệnh viện A tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn TP Thái Nguyên ngày 16/11/2021

Ngọc Khuê

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê