Tuyên dương gần 100 tập thể, cá nhân trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 27/07/2022 12:56   Đã xem: 670   Phản hồi: 0

Tối 26-7, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022.

Dự Chương trình đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học truyền máu Trung ương; Đại biểu tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủyTrưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; gần 100 các tập thể, cá nhân được tuyên dương trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Thông tin từ Ban tổ chức, Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 được tổ chức với sự tham gia trực tiếp của 46 tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý, mở rộng đối tượng hiến máu, thức đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng, hiệu quả, bền vững.Chương trình Hành trình Đỏ cũng đẩy mạnh kêu gọi tổ chức hiến máu an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhằm đảm bảo cung cấp kịp thời các chế phẩm máu cho cấp cứu và điều trị,đồng thời nâng cao nhận thức về bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia), củng cố, duy trì lực lượng tình nguyện viên tại địa phương…
Tại Thái Nguyên, Chương trình năm nay có chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”, đây là năm thứ 8 liên tục Chương trình Hành trình đỏ được tổ chức. Mục tiêu của Chương trình sẽ tuyên truyền cho 15.000 lượt người, vận động khoảng 2.500 người đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận 2.000 đơn vị máu. Chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày (26-27/7) với nhiều hoạt động thiết thực, như: Diễu hành tuyên truyền về HMTN trên các tuyến phố; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; tặng quà bệnh nhân mắc bệnh Tan máu bẩm sinh và tổ chức HMTN, tuyên dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện và vận động người tham gia hiến máu.
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ,Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN đã nhấn mạnh: “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” là “mồi lửa đỏ” để lan tỏa tinh thần vì cộng đồng, tuyên truyền nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là cư dân vùng nông thôn, miền núi về HMTN, mở rộng đối tượng tham gia hiến máu. Đồng chí cũng kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân trong toàn tỉnh tích cực tham gia HMTN; đề nghị các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người lao động tham gia hiến máu hưởng ứng Chương trình.
Tại chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã bằng khen cho 23 tập thể, 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động HMTN; Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Thái Nguyên đã tuyên dương 40 tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Tác giả bài viết: Việt Hoa