Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền

Thứ ba - 18/06/2024 10:40   Đã xem: 40   Phản hồi: 0

Chiều 17/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.Các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Xuân Hoà, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Bảo Lâm, Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự chương trình có lãnh đạo các cơ quan thông tin, báo chí của Trung ương và tỉnh; đại diện Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cơ quan thông tin, báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn luôn bám sát định hướng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh tuyên truyền, phản ánh kịp thời các hoạt động của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội. Nội dung thông tin trên báo chí cơ bản toàn diện, đa dạng, phong phú, góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng, định hướng dư luận và đồng thuận trong xã hội. Chất lượng các tác phẩm báo chí từng bước được nâng lên; nhiều tin, bài, phóng sự có nội dung chính trị tư tưởng sâu sắc, đề cập đến những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, hình thức thể hiện mới mẻ, hấp dẫn. Đội ngũ những người làm báo ngày càng nâng cao phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; từng bước làm chủ công nghệ làm báo hiện đại. Hoạt động chỉ đạo, định hướng và quản lý báo chí được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Sự phối hợp giữa các cơ quan, địa phương, đơn vị trong cung cấp, xử lý thông tin và giải quyết những vấn đề báo chí phản ánh ngày càng nhịp nhàng, chặt chẽ, hiệu quả hơn.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên đã cung cấp thông tin về công tác tuyển sinh năm học 2024-2025, kết quả nổi bật sau 30 năm xây dựng và phát triển của Đại học Thái Nguyên; lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh thông tin về kết quả Tháng Công nhân và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh cung cấp thông tin về Đại hội đai biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV- năm 2024.
Đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã trao đổi, thảo luận; đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong thời gian tới.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý báo chí và hoạt động tác nghiệp để đưa đến công chúng những thông tin nhanh, chuẩn xác, sinh động, hấp dẫn với tinh thần trách nhiệm cao. Thực hiện tốt sự phối hợp giữa các cấp, ngành, đơn vị, địa phương với các cơ quan báo chí trên địa bàn để thông tin, tuyên truyền một cách toàn diện, đồng bộ và hiệu quả. Tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước; đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, bám sát chỉ đạo, định hướng của cấp trên và tình hình thực tiễn, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiệm vụ công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo hiệu quả.
Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên trên báo chí năm 2023 - 2024; Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 3 cá nhân của tỉnh Thái Nguyên.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Duy Hoàng và đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Bảo Lâm trao Kỷ niệm chương của Hội Nhà báo Việt Nam cho 03 cá nhân

Tác giả bài viết: Việt Hoa