Ứng dụng AI trong sản xuất nội dung truyền hình

Thứ sáu - 17/05/2024 08:33   Đã xem: 84   Phản hồi: 0

VTV.vn - Tại Việt Nam, công nghệ trí tuệ nhân tạo đang giúp các nhà sản xuất nội dung gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.


Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay đang là một xu thế lớn trong sản xuất nội dung trên toàn cầu. Từ một nội dung gốc, AI có thể tạo ra hàng trăm nội dung phái sinh với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với con người. Tại Việt Nam, công nghệ này đang giúp các nhà sản xuất gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Trưởng phòng Phát triển phần mềm của Trung tâm Dịch vụ truyền hình, Tổng công ty Viễn thông Viettel - cho rằng: "Công nghệ này thứ nhất là nó giúp cho sản phẩm thông minh hơn và dễ sử dụng hơn. Thứ hai là giúp cho chất lượng hình ảnh, chất lượng sản phẩm tốt hơn. Thứ ba là giúp năng suất lao động cao hơn, việc sản xuất ra nội dung được nhanh hơn".

Những khả năng ấn tượng của trí tuệ nhân tạo mà TV360 đang khai thác bao gồm tính năng nâng cao chất lượng hình ảnh, hỗ trợ kiểm duyệt hình ảnh tự động và khả năng sinh nội dung highlight tự động.

Không chỉ vậy, AI còn giúp nền tảng hỗ trợ tốt hơn cho người dùng, sắp xếp giao diện cá nhân hoá và dễ dàng tìm kiếm các nội dung mà họ ưa thích.

Bà Phạm Thanh Phương - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ truyền hình, Tổng công ty Viễn thông Viettel - chia sẻ: "Khi đưa AI vào, hệ thống sẽ theo hành trình sử dụng nội dung của khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và dễ dàng tìm kiếm những nội dung yêu thích".

Đại diện TV360 cũng cho biết, các công nghệ mới nhất cả về hình ảnh, âm thanh cũng như khả năng biên tập các nội dung trích đoạn, bàn thắng nhanh sẽ được bổ sung, nâng cấp tối đa và được ứng dụng ngay trong mùa Euro 2024 tới đây để phục khán giả.

Nguồn tin: vtv.vn

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập50
  • Hôm nay266
  • Tháng hiện tại274,437
  • Tổng lượt truy cập21,993,601

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:33 | lượt tải:17

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:29 | lượt tải:16

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:518 | lượt tải:124

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:510 | lượt tải:164

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:687 | lượt tải:171

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây