Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nâng cấp trang thông tin Chống tin giả

Thứ sáu - 28/06/2024 14:27   Đã xem: 50   Phản hồi: 0

(CLO) Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của trang thông tin tingia.gov.vn, cùng với ba kênh mạng xã hội Chống tin giả. Các kênh này sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ cấp thiết là xử lý tin giả, thông tin xấu độc trên không gian mạng.

Trên cơ sở Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả ra mắt năm 2021, Trung tâm Xử lý tin giả, thông tin xấu độc Việt Nam, thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã hợp tác với TD Media, cùng sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) phát triển một phiên bản hiện đại hơn, nhằm bắt kịp các xu hướng công nghệ mới và phục vụ cộng đồng hiệu quả hơn.

Về hình thức, giao diện của trang web sẽ được nâng cấp tối ưu hóa để phù hợp với các thiết bị máy tính và di động hiện đại. Các chuyên mục sẽ được điều chỉnh và sắp xếp lại một cách khoa học hơn.

cuc phat thanh truyen hinh va thong tin dien tu nang cap trang thong tin chong tin gia hinh 1

Giao diện mới của trang thông tin tingia.gov.vn. Ảnh: Chụp màn hình

Về nội dung, chuyên trang hướng tới tập trung xử lý tin giả và chia sẻ kiến thức xác thực ở ba lĩnh vực gắn bó mật thiết với đời sống nhân dân và tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo trên không gian mạnh gồm: Tài chính - Ngân hàng, Sức khỏe cộng đồng và Quyền lợi người dân.

Cách thức thể hiện cũng sẽ được triển khai đa dạng hơn, với nhiều thể loại phỏng vấn, phóng sự, chính luận và giao lưu trực tuyến… Những thể loại báo chí mới như phóng sự đặc biệt Megastory, đồ họa thông tin Infographic hay video dạng ngắn cũng sẽ được đầu tư thực hiện, để phù hợp với xu thế hiện đại.

Đáng chú ý, bên cạnh việc nâng cấp website, hệ thống kênh mạng xã hội Chống tin giả trên các nền tảng TikTok, Facebook và YouTube cũng được ra mắt. Tất cả các kênh mạng xã hội này đều được cấp tích xác minh chính chủ (tích xanh). Những kênh này sẽ hỗ trợ việc truyền thông các nội dung của trang tin tingia.gov.vn cùng những tin tức khác từ các nguồn chính thống đến người dân một cách nhanh chóng, hiệu quả trên mạng xã hội.

Những sự thay đổi này sẽ giúp người xem dễ dàng cập nhật thông tin về những chiêu thức lừa đảo mới nhất và trang bị những kiến thức tổng quan cần thiết, từ đó tăng cường hiệu quả của việc phòng, chống tin giả, thông tin xấu độc tràn lan trên không gian mạng.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập59
  • Hôm nay21,207
  • Tháng hiện tại826,264
  • Tổng lượt truy cập23,220,267

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:114 | lượt tải:40

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:116 | lượt tải:38

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:589 | lượt tải:135

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:593 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:763 | lượt tải:192

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây