Công ty CP Đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long đón nhận Huân chương Lao động và kỉ niệm 15 năm thành lập

Chủ nhật - 10/12/2023 17:04   Đã xem: 76   Phản hồi: 0

Sáng này 10/12, tại xã Thần Sa huyện Võ Nhai, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba cho tập thể và cá nhân; kỷ niệm 15 năm ngày thành lập công ty (10/2008 - 10/2023). Tham dự Lễ đón nhận có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ ngành TW và tỉnh Thái Nguyên cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long được thành lập vào cuối tháng 10-2008, với thế mạnh về khai thác, kinh doanh các loại quặng kim loại quý hiếm và kinh doanh bất động sản. Ngày 5/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 3068/GP-UBND cấp phép cho Công ty triển khai Dự án khai thác vàng sa khoáng tại khu vực Bản Ná, xã Thần Sa (Võ Nhai).
15 năm qua, Công ty luôn chú trọng đến việc đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước - Doanh nghiệp - Người lao động – Người dân; thực hiện nghiêm các quy định về đầu tư khai thác khoáng sản, bảo đảm an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và các cam kết về bảo vệ môi trường. Từ khi chính thức đi vào hoạt động năm 2012 đến nay, Công ty đã nộp ngân sách Nhà nước gần 200 tỷ đồng, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 100 lao động.
Ngoài ra, Công ty còn chủ động tích cực thực hiện những hoạt động thiện nguyện. Năm 2023, Công ty đã đóng góp gần 30 tỷ đồng để xây dựng các công trình điện, đường, trường, trạm, nhà văn hóa theo Chương trình xây dựng nông thôn mới trong tỉnh; xây dựng Phân trường Mầm non, Tiểu học Xuyên Sơn tại Khu tái định cư xóm Xuyên Sơn; hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 cây cầu cứng và xây hàng chục ngôi nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại các tỉnh: Bến Tre, Sóc Trăng và Cà Mau…
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu các thế hệ lãnh đạo, công nhân viên Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long đạt được trong suốt 15 năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Công ty tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; mở rộng sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực thương mại, dịch vụ; nâng cao năng suất lao động, cải tiến công nghệ; quan tâm hơn nữa đến môi trường, đời sống của người lao động và công tác an sinh xã hội, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của tỉnh Thái Nguyên.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân ông Nguyễn Huy Quý.

Với những thành tích trong suốt 15 năm qua, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long đã được các cấp, ngành của Trung ương và địa phương ghi nhận, tôn vinh, tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen và các hình thức khen thưởng khác. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Thành lập, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long cùng cá nhân ông Nguyễn Huy Quý, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Cờ lưu niệm và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng trao cờ lưu niệm và bằng khen cho Công ty.
Cũng nhân dịp này, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ trao tặng xã Phương Giao 5 căn Nhà tình nghĩa với tổng trị giá 250 triệu đồng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao tặng trang thiết bị trường học trị giá 100 triệu đồng cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Vũ Chấn và Trường Tiểu học Phương Giao (Võ Nhai). Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long trao tặng 1.500 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Võ Nhai với tổng kinh phí 1 tỷ 250 triệu đồng.

​​​​​​

Tác giả bài viết: Hoàng Thi - Lê Hưng