Dâng hương tưởng niệm 60 Liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Thứ bảy - 23/12/2023 21:40
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy và củng cố niềm tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân về truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh, tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh; truyền thống đấu tranh cách mạng của Thanh niên xung phong nói chung và Đại đội 915, 913 và Đội 91 Bắc Thái nói riêng. Ngày 23/12, Hội Cựu TNXP tỉnh phối hợp với BTV Thành đoàn Thái Nguyên, Hội Cựu TNXP thành phố tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Liệt sĩ tại Di tích lịch sử TNXP đại đội 915.
Đoàn làm lễ tưởng niệm 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã anh dũng hy sinh vào đêm Noel 24 tháng 12 năm 1972

Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Thái nguyên, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Thái, Thái Nguyên qua các thời kỳ, Ban Thường vụ thành đoàn Thái Nguyên; Hội Cựu TNXP các phường, xã trên địa bàn thành phố và trên 200 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc Thành đoàn Thái Nguyên.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Mở đầu chương trình, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP đại đội 915 và thăm quan kỷ vật tại khu vực tầng hầm; Ôn lại truyền thống đấu tranh và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng của 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã anh dũng hy sinh vào đêm Noel 24 tháng 12 năm 1972 khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự, chi viện cho chiến trường miền Nam...

Các đại biểu thăm quan phòng trưng bày hiện vật TNXP

Nhằm bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh to lớn của các Cựu TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và đại diện thân nhân các gia đình liệt sĩ TNXP trong các cuộc kháng chiến cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ban thường vụ Thành đoàn Thái Nguyên đã dành tặng 15 xuất quà tri ân tới các Cựu TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và đại diện thân nhân các gia đình liệt sĩ TNXP trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Kạn.

Đại diện Thành đoàn và các đại biểu tặng quà 15 gia đình liệt sĩ và cựu TNXP đại đội 915.

Tác giả bài viết: Hồng Hải