THÀNH LẬP PHÒNG AN NINH MẠNG VÀ PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CAO THUỘC CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Thứ hai - 29/08/2022 12:37   Đã xem: 553   Phản hồi: 0

Sáng ngày 29/8, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05).

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Phòng An ning mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thái Nguyên
Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên. Lãnh đạo Công an tỉnh dự lễ có đồng chí Đại tá Bùi Đức Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh đã công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về bổ nhiệm lãnh đạo, chỉ huy và điều động cán bộ, chiến sỹ nhận công tác tại Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.
Phòng PA05 có chức năng nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường chúc mừng Công an tỉnh và các cá nhân được điều động, bổ nhiệm công tác tại Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng lực lượng, không ngừng học tập nâng cao trình độ  chuyên sâu, chuyên tâm công tác; chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh và chính quyền địa phương về những nội dung liên quan đến an ninh mạng. Kịp thời dự báo, chủ động phát hiện và ngăn chặn kịp thời tội phạm sử dụng mạng và vi phạm pháp luật về an ninh mạng và công nghệ cao.

Chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đơn vị mới thành lập, đồng chí Đại tá Bùi Đức Hải - Giám đốc Công an tỉnh nêu rõ: Việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã đáp ứng kịp thời yêu cầu, đòi hỏi công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Đồng chí thay mặt Công an tỉnh cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất để triển khai thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an tỉnh. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng PA05 cần nhanh chóng ổn định tổ chức,  thực hiện các quy định về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Đoàn kết, khắc phục khó khăn trước mắt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho CBCS; kịp thời xây dựng, triển khai Kế hoạch phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao, góp phần bảo đảm ANTT phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.

Tác giả bài viết: Triệu Hiếu (Công an tỉnh)