TP. Phổ Yên: Khánh thành công trình đường Vạn Xuân

Chủ nhật - 09/10/2022 17:26   Đã xem: 1374   Phản hồi: 0

Chiều 9/10, tại quảng trường Vạn Xuân (TP.Phổ Yên), Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Phổ Yên đã tổ chức Lễ khánh thành đường Vạn Xuân. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ, ngành trung ương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tại Lễ khánh thành đường Vạn Xuân
Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, Ngành, lãnh đạo địa phương cùng nhà thầu thi công.
Tuyến đường Vạn Xuân được UBND thị xã Phổ Yên (nay là TP. Phổ Yên) phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 1460/QĐ-UBND. Dự án thuộc nhóm B, công trình giao thông cấp III với tổng mức vốn đầu tư là gần 440 tỷ đồng (bao gồm các hạng mục xây lắp, cây xanh và hoa trang trí). Dự án sử dụng Nguồn vốn Ngân sách thành phố với diện tích đất sử dụng hơn 16 ha, thời gian thực hiện xong trong năm 2022.
Tổng chiều dài toàn tuyến là hơn 1,6 km, điểm đầu giao với Quốc lộ 3 cũ tại Km41+950. Dự án được thiết kế và thi công chia làm 2 đoạn tuyến, với đoạn tuyến 1 có chiều dài 682m, 2 làn đường mỗi làn rộng 12m, hè đường 2 bên mỗi bên rộng 6m, giải phân cách giữa rộng 6m. Đoạn tuyến 2 có chiều dài 956m, 2 làn đường mỗi làn rộng 12m, hè đường 2 bên mỗi bên rộng 15m, giải phân cách giữa rộng 46m đảm bảo theo tiêu chuẩn đường đô thị, vận tốc thiết kế là 50km/h.
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành đường Vạn Xuân
Sau hơn 1 năm khởi công, đến nay dự án đã được hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra. Tạo thành một trục cảnh quan chính, kết nối các dự án quan trọng của Thành phố Phổ Yên. Góp phần hoàn thiện, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của thành phố.

Video: Lê Hưng

Tác giả bài viết: Hoàng Thi - Lê Hưng