TP.Phổ Yên: Gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ năm - 13/10/2022 22:24   Đã xem: 544   Phản hồi: 0

Chiều ngày 13/10, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Phổ Yên đã tổ chức chương trình Gặp mặt ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2022). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên; Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Phổ Yên, lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi Gặp mặt

TP. Phổ Yên là cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, tiếp giáp với 9 huyện, thành phố trong và ngoài tỉnh; có diện tích tự nhiên 258,42 km², dân số 231.363 nhân khẩu, gồm 18 đơn vị hành chính, trong đó có 13 phường và 5 xã. Phổ Yên tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, là đầu mối giao thông của tỉnh và là cửa ngõ giao lưu kinh tế - văn hóa - xã hội của Thái Nguyên với thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Sông Hồng
Những năm qua, Phổ Yên đã có bước phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực: Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững ở mức trên 25%; cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động dịch chuyển theo hướng tích cực: Năm 2021 tổng thu ngân sách đạt 3.200 tỷ đồng, so với dự toán tỉnh giao đạt 285,3%, so với cùng kỳ đạt 600%; thu nhập bình quân đầu người đạt 85 triệu đồng/người/năm; phát triển kinh tế gắn với phát triển văn hóa, con người và đảm bảo an sinh xã hội; tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2021 giảm còn 0,22%; hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đô thị được tập trung đầu tư chỉnh trang đồng bộ.
Cùng với sự phát triển của thành phố, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của TP. Phổ Yên đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Năm 2010, Phổ Yên mới có 120 doanh nghiệp, khoảng 700 hộ kinh doanh, đến nay, trên địa bàn thành phố đã có trên 860 doanh nghiệp và gần 4.400 hộ kinh doanh. Các doanh nghiệp đã cố gắng vượt qua khó khăn, phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp thuế cho ngân sách nhà nước, tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội… Từ đó đã đóng góp tích cực vào sự phát triển vượt bậc của Thành phố.
Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên phát biểu tại buổi Gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố thời gian qua không thể thiếu sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp. Đồng chí nhận định đây là một mối quan hệ cộng sinh, khi doanh nghiệp phát triển sẽ tạo điều kiện cho thành phố phát triển và ngược lại. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng mong muốn rằng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục đồng tâm, hiệp lực, năng động sáng tạo, cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển của thành phố. Qua đó, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời khẳng định, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật.
Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên tặng giấy khen của UBND TP Phổ Yên cho các doanh nghiệp có nhiều thành tích
Nhân dịp này, UBND TP. Phổ Yên đã tặng giấy khen cho các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển TP. Phổ Yên năm 2022.

Tác giả bài viết: Hoàng Thi