Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng thăm, tặng quà Tết hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đồng Hỷ

Thứ năm - 25/01/2024 15:19
Chiều 24/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ nhân dịp “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024”. Tham gia Đoàn có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh và lãnh đạo huyện Đồng Hỷ.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Đồng Hỷ

Dự Chương trình "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 tổ chức ở xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng bày tỏ vui mừng khi được đến thăm, chúc Tết và tặng quà Nhân dân xã Tân Lợi cũng như các địa phương khác của huyện Đồng Hỷ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, những phần quà Tết dù nhỏ bé nhưng là tình cảm, tấm lòng của tỉnh Thái Nguyên đối với Nhân dân. Đồng thời mong muốn truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc sẽ tiếp tục được chia sẻ và lan tỏa; qua đó huy động sự tham gia tích cực của cả cộng đồng chung tay ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình còn khó khăn vui Xuân, đón Tết, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đối với xã Tân Lợi là một xã còn nhiều khó khăn của huyện Đồng Hỷ, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các cấp, ngành của tỉnh và huyện Đồng Hỷ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm hơn nữa, triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập trung phát triển kinh tế để cùng với địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp...

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng trao tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Tân Lợi

Nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chúc toàn thể Nhân dân địa phương năm mới mạnh khỏe, vui vẻ, sung túc, ấm no, hạnh phúc. Thay mặt Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác đã tặng 100 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; hỗ trợ 8 hộ nghèo xã Văn Lăng, xã Tân Lợi xây dựng nhà Đại đoàn kết, với số tiền 50 triệu đồng/hộ; tặng 167 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân Lợi. Tổng trị giá các phần quà gần 690 triệu đồng.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tới thăm, chúc Tết hộ gia đình ông Vũ Văn Vượng, xóm Bờ Suối, xã Nam Hòa

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết 03 hộ gia đình người có công, gia đình chính sách và chúc thọ 01 hộ gia đình người cao tuổi tại xóm Ngòi Chẹo, xóm Bờ Suối, xóm Gốc Thị, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống và chúc các gia đình vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an vui.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết gia đình ông Phan Văn Vượng, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại xóm Bờ Suối, xã Nam Hòa