Lãnh đạo tỉnh khảo sát một số công trình dự án trọng điểm trên địa bàn TP. Phổ Yên

Thứ tư - 31/01/2024 09:23
Ngày 29/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi kiểm tra khảo sát thi công một số công trình dự án trọng điểm trên địa bàn TP. Phổ Yên. Cùng đi có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đoàn kiểm tra tiến độ Dự án tuyến đường liên kết vùng qua địa bàn TP. Phổ Yên

Dự án Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên - Bắc Giang và Vĩnh Phúc (gọi tắt là Dự án tuyến đường liên kết vùng) chạy qua địa bàn TP. Phổ Yên có tổng chiều dài tuyến chính và tuyến nhánh trên 33 km, đi qua địa bàn 8 xã, phường. Tổng diện tích thu hồi trên 168 ha với 2.500 hộ dân bị ảnh hưởng; tuyến đường được thành phố triển khai thực hiện đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng từ cuối năm 2021, đến nay đã cơ bản bàn giao toàn bộ diện tích mặt bằng sạch cho chủ đầu tư Dự án. Về tiến độ thực hiện, các đơn vị thi công đang tổ chức đào đắp nền đường được trên 94% chiều dài toàn tuyến, rải cấp phối đá dăm tại một số vị trí đủ điều kiện thi công được 13 km. Về công trình trên tuyến đã và đang tổ chức thi công 11/11 cầu, 25/28 hầm chui dân sinh, 168/191 cống ngang, 4/4 vị trí tường chắn và xây hoàn trả mương thủy lợi.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường ghi nhận sự nỗ lực của các ban, ngành liên quan, chủ đầu tư, các nhà thầu, nhất là chính quyền địa phương đã tích cực vào cuộc đảm bảo tiến độ Dự án. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục thường xuyên phối hợp chặt chẽ, đôn đốc, thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo tiến độ, chất lượng Dự án theo kế hoạch.

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã kiểm tra và khảo sát thực địa Cầu Hoà Sơn kết nối TP. Phổ Yên (Thái Nguyên) và huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang). Công trình đã cơ bản hoàn thành và sẽ thông xe kỹ thuật trước tết Nguyên đán 2024 đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn: