Bế mạc Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ năm - 27/06/2024 16:31   Đã xem: 23   Phản hồi: 0

Dự phiên Bế mạc có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương.

b34c1e7e9cc23f9c66d3 topaz

Toàn cảnh phiên bế mạc kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa XIV

Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực, khẩn trương triển khai các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua; tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong hành động; bám sát các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu theo nghị quyết của Chính phủ và nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024 để tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đã đề ra. UBND tỉnh, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các kết luận, kiến nghị của HĐND tỉnh, các cơ quan của HĐND tỉnh; những ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh và các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh. Thường xuyên rà soát tiến độ giải quyết các kết luận, kiến nghị để kịp thời đôn đốc, xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục tăng cường nghiên cứu, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại các Kỳ họp.

IMG 3309 topaz

Thư ký Kỳ họp trình bày các dự thảo nghị quyết

Các đại biểu đã thảo luận thông qua 21 nghị quyết, cụ thể gồm:
1.    Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 46 Trụ sở Công an xã, thị trấn.
2.    Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
3.    Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND tỉnh Thái Nguyên.
4.    Nghị quyết thông qua dự kiến Kế hoạch đầu tư công tỉnh Thái Nguyên năm 2025.
5.    Nghị quyết quy định miễn thu một số khoản lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
IMG 3285 topaz

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp

6.    Nghị quyết quy định mức thu học phí và chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập thuộc tỉnh Thái Nguyên quản lý năm học 2024 - 2025.
7.    Nghị quyết quy định cơ chế thu và sử dụng kinh phí dịch vụ tuyển sinh đầu cấp vào các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập thuộc tỉnh Thái Nguyên quản lý đối với cấp học mầm non và phổ thông.
8.    Nghị quyết quy định hỗ trợ kinh phí cho sinh viên nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia học tập tại các cơ sở đào tạo trực thuộc UBND tỉnh Thái Nguyên.
9.    Nghị quyết quy định mức chi bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
10.    Nghị quyết điều chỉnh Đề án đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lực lượng Công an xã, thị trấn giai đoạn 2021 - 2030.
11.    Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng, bố trí lực lượng, bảo đảm điều kiện hoạt động đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
12.    Nghị quyết quy định tiêu chí thành lập và tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự; mức hỗ trợ, mức bồi dưỡng, mức trợ cấp và các mức chi khác cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
13.    Nghị quyết bãi bỏ các nghị quyết của HĐND tỉnh Thái Nguyên.
14.    Nghị quyết ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực Lưu trữ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
15.    Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án bảo vệ và phát triển rừng sản xuất, phòng hộ, đặc dụng và nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025.
16.    Nghị quyết thông qua kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới trước và sau Kỳ họp thứ Mười sáu; các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 97/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh Thái Nguyên.
17.    Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế mà không phải là dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Thái Nguyên.
18.    Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ Trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong.
19.    Nghị quyết dừng chủ trương đầu tư đối với một số dự án đầu tư công.
20.    Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch đầu tư công năm 2024 tỉnh Thái Nguyên.
21.    Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, các dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê - Lê Hưng