Chi bộ Đảng Báo Đại đoàn kết sinh hoạt chuyên đề tại huyện Đại Từ

Thứ bảy - 06/04/2024 09:42   Đã xem: 239   Phản hồi: 0

Ngày 5/4, tại Di tích Nơi thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên (xã La Bằng, huyện Đại Từ) Chi bộ Đảng Báo Đại đoàn kết đã phối hợp cùng Chi bộ Ban Dân vận, UBMTTQ huyện Đại Từ và Chi bộ xóm Lau Sau (La Bằng, Đại Từ) đã tổ chức chương trình về nguồn và sinh hoạt chuyên đề với chủ đề Phát huy vai trò công tác mặt trận, dân vận trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Đoàn công tác dâng hương tại di tích  Nơi thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên (xã La Bằng, huyện Đại Từ)
Tham dự chương trình có đồng chí Lê Anh Đạt, Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Đại đoàn kết; Hoàng Thị Bạch Yến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đại Từ; Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cùng các đồng chí Đảng viên tới từ các Chi bộ: Báo Đại đoàn kết, Ban Dân vận Huyện ủy, xóm Lau Sau xã La Bằng.
Toàn cảnh Chương trình Sinh hoạt chuyên đề.
Chương trình đã tập trung vào việc tăng cường vai trò của công tác mặt trận và dân vận trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Đa số ý kiến tham luận đều nhấn mạnh vào sự quan trọng của các hoạt động này và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của huyện.
Năm 2023, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Đại Từ đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; nhiều chỉ tiêu được hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Cụ thể, sản lượng lương thực ước đạt 72.198 tấn, đạt 102,26% kế hoạch; thu cân đối ngân sách Nhà nước (trừ tiền cấp quyền sử dụng đất) đạt trên 173,6 tỷ đồng, vượt 4,7% dự toán giao; thu cấp quyền sử dụng đất dự ước đạt 450 tỷ đồng, bằng 225% dự toán tỉnh giao đầu năm. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay 100% các xã trên địa bàn huyện đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí NTM theo Bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2021-2025, 4 xã đạt NTM nâng cao, 2 xã đạt NTM kiểu mẫu, huyện đã cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM… Trong công tác xây dựng Đảng, toàn Đảng bộ huyện kết nạp được 282 đảng viên mới, công nhận 216 đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững… Nhiều ý kiến cũng đã đề cập đến việc đổi mới nội dung và hình thức các hoạt động của Chi bộ, nhằm nâng cao hiệu quả và sức hấp dẫn của các chương trình sinh hoạt Đảng. Nhân dịp này, Chi bộ Báo Đại Đoàn kết đã tặng những phần quà ý nghĩa tới các tập thể và cá nhân tại xã La Bằng.
Đồng chí Lê Anh Đạt, Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Đại đoàn kết và đồng chí Hoàng Thị Bạch Yến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đại Từ tặng quà cho các tập thể và cá nhân.

Cũng trong chương trình làm việc tại huyện Đại Từ, đoàn công tác Báo Đại đoàn kết do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Huyện ủy.
Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phát biểu tại chương trình làm việc.
Tại chương trình làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam đánh giá cao những thành quả của Đảng bộ, Nhân dân huyện Đại Từ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời trân trọng sự phối hợp của huyện để tổ chức chương trình Sinh hoạt chuyên đề rất ý nghĩa. Đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam cũng mong muốn sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin giữa Báo Đại đoàn kết và huyện Đại Từ. Cũng nhân dịp này, trước sự chứng kiến của các đại biểu, đại diện Báo Đại đoàn kết đã kí kết hợp đồng mua bán Báo Đại đoàn kết với Bệnh viện CMEC Đại Từ với mục tiêu đưa Báo Đại đoàn kết về tới các xóm trên địa bàn.
Đại diện Báo Đại Đoàn kết và Bệnh viên CMEC Đại Từ ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến của các đại biểu.

Tác giả bài viết: Hoàng Thi