Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025: Đồng chí Nguyễn Thanh Hải được bầu là Bí thư Tỉnh ủy.

Thứ ba - 13/10/2020 08:16   Đã xem: 658   Phản hồi: 0

Sáng13/10, Đại hội đã nghe báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX

Ra mat22
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên khóa XX nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội
Theo kết quả bầu cứ chiều 12/10, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 51 đồng chí. Phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 15 đồng chí; Uỷ ban Kiểm tra gồm 11 đồng chí, bầu các chức danh Bí thư Tỉnh ủy, các Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX tiếp tục được bầu làm Bí thư Bí thư Tỉnh ủy khóa XX; 02 Phó Bí thư gồm: Đồng chí Phạm Hoàng Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy) và đồng chí Trịnh Việt Hùng (Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh). Đồng chí Hoàng Văn Hùng (Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh) được bầu làm Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đã thay mặt Ban Chấp hành phát biểu cảm ơn Đại hội và hứa sẽ quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Sau khi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XX ra mắt, Đại hội tiếp tục tiến hành bầu Đoàn đại biểu gồm 24 đại biểu (21 đại biểu chính thức; 03 đại biểu dự khuyết) đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Trong buổi sáng cùng ngày, Đại hội đã chia 8 tổ thảo luận tại tổ về các nội dung: Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo chính trị trình Đại hội, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX và dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX.

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê - Hoàng Thi