Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản

Thứ năm - 28/03/2024 10:33   Đã xem: 67   Phản hồi: 0

(CLO) Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, được Bộ Chính trị quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản.

Chiều 25/3/2024, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản.

pho truong ban tuyen giao trung uong le hai binh duoc bo nhiem lam tong bien tap tap chi cong san hinh 1

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định của Bộ Chính trị cho đồng chí Lê Hải Bình. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự buổi lễ.

Đồng chí Lê Hải Bình, 47 tuổi, quê tại Hải Phòng; là Tiến sĩ chuyên ngành quan hệ quốc tế; đã kinh qua nhiều vị trí công tác tại Bộ Ngoại giao như: Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược.

Tháng 10/2019, đồng chí Lê Hải Bình được điều động, phân công giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tháng 11/2019, đồng chí được Ban Bí thư phân công giữ chức Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại Trung ương.

Tháng 1/2021, tại Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Lê Hải Bình được bầu là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tháng 8/2021, đồng chí được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Nguồn tin: congluan.vn: