Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp rà soát công tác thông tin tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Thứ sáu - 14/08/2020 14:53   Đã xem: 626   Phản hồi: 0

Ngày 07/08, UBND tỉnh ban hành Thông báo số 75/TB-UBND Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc tại cuộc họp rà soát công tác thông tin tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Sau khi nghe lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện công tác thông tin tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất kết luận:

Việc thực hiện công tác thông tin tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 là nhiệm vụ trọng tâm, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị. Trong thời gian qua, các sở, ngành, địa phương, đơn vị đã nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác thông tin tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp bằng nhiều hình thức, đáp ứng nội dung, yêu cầu như sau:
1. Các sở, ngành, địa phương, đơn vị
Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5457/UBND-KGVX ngày 31/12/2019; Công văn số 2804/UBND-KGVX ngày 27/7/2020, các văn bản chỉ đạo của tỉnh, nội dung hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;
2.
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch
Đẩy nhanh tiến độ (trước từ 10 đến 15 ngày) các phần việc dự kiến hoàn thành tại Báo cáo số 1054/BC-SVHTTDL ngày 30/7/2020.
Yêu cầu thi công, lắp đặt phù điêu tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp hoàn thành trước Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực ngành quản lý, chủ đồng phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông định hướng tuyên truyền (theo chủ đề, bảo đảm nội dung, thời lượng, chất lượng); nâng cao cảnh giác, chống các thế lực thù địch; ban hành văn bản đề nghị, chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng, hướng về cơ sở, phù hợp với chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid -19.
Thống nhất với UBND thành phố về số lượng, vị trí lắp đặt pano, băng rôn phục vụ tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX trên địa bàn thành phố Thái Nguyên; kịp thời tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả.
3. Sở Tài chính đẩy nhanh tiến độ thẩm định dự toán các hoạt động thông tin tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do các đơn vị trình; kịp thời tham mưu báo cáo UBND tỉnh theo quy định.
4. Báo Thái Nguyên, Đài PT-TH tỉnh, Báo Văn nghệ Thái Nguyên, Trung tâm Thông tin tỉnh: Tăng cường thời lượng, nội dung, hình thức tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên các phương tiện do đơn vị đảm nhiệm.
5.UBND thành phố Thái Nguyên
Bổ sung số lượng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục chỉnh trang đô thị phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX: cắt tỉa cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đèn trang trí, hoa tươi, cờ, băng rôn, pano, màn hình Led (lắp thêm 03 chiếc) ... tại những vị trí phù họp.
Thống nhất với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch về việc tăng cường sô lượng, vị trí lắp đặt pano, băng rôn phục vụ tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX trên địa bàn thành phố Thái Nguyên; kịp thời tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả.
6. UBND các huyện, thành phố, thị xã: Lên phương án, kịp thời tổ chức thay thế và tăng cường nội dung thông tin tuyên truyền trực quan  phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Hồng Hải (th)